Thứ Ba, 6 tháng 9, 2022

Mì ăn liền

 Lão, rất thích món mì ăn liền, hay còn gọi là mì gói, hay xưa hơn nữa thì gọi là mì tôm.

Vị rất ngon, đặc biệt khi không cho thêm gia vị gì khác. Có chăng thêm vài cọng hành, vài lá cải (đừng nhiều quá), một hai miếng thịt còn sót lại từ bữa ăn trước, that's all. Hoặc lấy sợi mì đó làm món mì xào, tuyệt cú mèo.

Ngoài ngon ra, nó còn rất tiện lợi. Rất đỡ mất thời gian. Mà với lão, nhanh gọn cũng là tiêu chí quan trọng của ngon miệng. Những bữa tiệc hoàng tráng lê thê khiến món ăn có ngon mấy cũng biến thành rơm tất thảy.


Nhưng, những người sống quanh lão hầu như không nghĩ như vậy. Gia vị thì bỏ gói dầu đi, thậm chí bỏ gói muối đi. Sợi mì thì đem trụng qua nước sôi, ... Vừa phức tạp vừa mất ngon.

Rồi thêm đủ thứ thịt cá rau trứng. Đơn giản món mì không còn là mì nữa.

Rồi nói nào là không có gì bổ dưỡng, nào là nóng, ... vân vân và mây mây. Nhưng chẳng có bằng chứng gì thuyết phục cả.


Báo chí thì có căn cứ hơn. Theo đó vn tiêu thụ mì ăn liền đứng đầu thế giới (mặc dù không phải là dân tộc nghĩ ra món ăn này). Nhiều nhất là Hảo Hảo (thương hiệu ưa thích của lão) và Omachi.

Cũng theo báo chí, hai thương hiệu trên bị thế giới "tẩy chay" vì dư lượng EO (ethylene oxide) vượt ngưỡng quy định. Song vn thì chẳng có quy định ngưỡng nghiếc gì cả (xứ man rợ?).

Rằng hợp chất EO nằm trong nhóm 1B của Âu châu, gây ung thư, đột biến và độc tính sinh sản.


Mấy bệnh này, nằm ngoài mối quan tâm của lão. Haha.

Thực ra, nhiều món ăn khác của ngV, còn "bệnh" hơn hihi.




Không có nhận xét nào: